Menu

EURO 2016 đang chờ đợi một Hy Lạp mới xuất hiện

June 24, 2016

Hai ông lớn Anh và Tây Ban Nha chỉ lần lượt về đích ở vị trí nhì bảng B và D. Đó là kết quả mấu chốt cho một keo bong da điên rồ có thể xảy ra vào ngày 11/7, khi các ông lớn sớm tiêu diệt nhau để dọn đường cho một “ngựa ô” xuất hiện trong trận chung kết.

EURO 2016 đang chờ đợi một Hy Lạp mới xuất hiện

"BIG 5" TIÊU DIỆT LẪN NHAU

Nếu Anh tận dụng tốt hơn cơ hội ghi bàn ở lich euro 2016 với Slovakia, nếu Tây Ban Nha không chủ quan trước Croatia. Cần nhiều chữ “nếu” cho một kịch bản thuận lợi với các ông lớn. Song như người Pháp thường nói “với chữ nếu có thể nhét cả Paris vào trong cái chai”, cuộc sống phải có những ngã rẽ bất ngờ buộc người ta phải hối tiếc.

Để thua trước Croatia, Tây Ban Nha phải chạm trán đại kình địch Italia ngay vòng 1/8. Bị Slovakia cầm hòa, Anh cũng rơi vào nhánh thi đấu rất “xương”. Hậu quả lớn hơn của việc TBN và Anh xếp nhì bảng: toàn bộ 5 đại gia của châu Âu gồm Anh, Pháp, Italia, Đức và Tây Ban Nha đều rơi chung vào một nhánh trên đường đến chung kết. Điều đó có nghĩa chỉ một trong 5 ông lớn này được phép góp mặt trong trận đấu cuối cùng tại Stade de France vào ngày 11/7.

Theo các chuyên gia bong da so thì đó sẽ là những cuộc tranh hùng đáng xem nhưng cũng nhiều tiếc nuối. Italia và Tây Ban Nha, chỉ có một đội vượt qua vòng 1/8. Và kẻ đứng chờ đội thắng của cặp Italia - Tây Ban Nha tại tứ kết rất có thể là Đức. Tương tự, nếu Anh và Pháp không mắc sai lầm nào với các đối thủ dưới cơ, họ sẽ đối đầu nhau tại tứ kết. Năm đại gia sẽ triệt tiêu lẫn nhau để chọn ra một lọt vào chung kết.

LOẠN THẾ, XUẤT ANH HÙNG

Vậy suất còn lại cho trận chung kết sẽ thuộc về ai? Đừng ngạc nhiên nếu đó là Croatia, Thụy Sỹ hay thậm chí Xứ Wales. Khi mà cả 5 đội bóng lớn nhất châu Âu dồn về một nhánh, nhánh còn lại chỉ toàn những gương mặt “hạng hai”. Hãy hình dung con đường sắp tới của Thụy Sỹ hoàn toàn có thể như sau: gặp Ba Lan ở vòng 1/8, chạm trán Croatia ở vòng tứ kết và đối đầu với Xứ Wales ở bán kết. Với những thử thách đó, đội bóng xứ đồng hồ nếu vào chung kết cũng là chuyện dễ hiểu.

Đó không phải hệ quả của việc sắp xếp nhánh thi đấu, cũng không phải “lỗi” của Tây Ban Nha và Anh. Suy cho cùng, EURO 2016 phản ánh chính xác mặt bằng bóng đá châu Âu hiện nay, khi khoảng cách giữa các nền bóng đá được thu hẹp tối đa. Pháp muốn thắng Romania cũng phải trầy da tróc vẩy, Đức đã bất lực trước Ba Lan tương tự cách người Anh bế tắc với Nga. Hàng công tốt nhất tính đến sau loạt trận rạng sáng 22/6 là Xứ Wales chứ không phải ông lớn nào khác, với 6 bàn thắng.

Go Back

Comment